BLACKPINK วงเกิร์ลกรุ๊ป ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

0
BLACKPINK

BLACKPINK

เวลานี้ต้องบอกเลยได้ว่า แบล็กพิงก์ (BLACKPINK) คงเข้าไปอยู่ในใจของแฟนคลับทั่วเอเชียไปแล้วหรือทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งพวกเขาไม่ได้มีดีแค่หน้าตาน่ารักเท่านั้นแต่สามารถดึงดูดคนทั่วไปได้อย่างสมบูรณ์แบบอย่างง่ายดาย แต่ก็เป็นเพราะองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ที่ทางค่ายได้วางแผนเอาไว้เป็นอย่างดีทำให้วงเกิร์ลกรุ๊บกลุ่มนี้โด่งดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว

โดย BLACKPINK คือวงเกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลี ในสังกัดค่าย YG Entertainment ค่ายเพลงชื่อดังที่ผลิตศิลปินคุณภาพมาแล้วมากมายอย่าง BIGBANK, 2NE1, EPICK HIGH, IKON, WINNER,SPY และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่ง YG มีแนวทางการทำงานเน้นในเรื่องของความสามารถและผลงานเพลงแม้ว่าพวกเขาจะปล่อยผลเพลงออกมาให้แฟนคลับได้ชมไม่มากแต่ก็มีคุณภาพล้วนๆ

ทุกเพลงของของ BLACKPINK มีโปรดิวเซอร์ที่มีความสามารถและประสบการณ์เป็นอย่างมากจากค่าย Teddy ทำหน้าที่ดูแลอยู่เบื้องหลังทั้งหมด อีกทั้งยังมี Yang Hyan Suk CEO ค่ายผู้ใหญ่ขึ้นชื่อเรื่องความมีประสิทธิภาะและคุณภาพเขามากำกับดูแลอย่างเข้มงวด ในส่วนของสาวๆ วง BLACKPINK ทั้งหมดมี 4 คน คือ

1. เจนนี่ (Jennie) 

Jennie

2. ลิซ่า (Lisa)

Lisa

3. จีชู (Jisoo)

Jisoo

4. โรเช่ (Rose)

Rose

“แบล็กพิงก์” ก้าวมาจากเด็กฝึกหัดของค่า YG และได้ก้าวเข้ามาสู่วงเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังมากในขณะนี้ ทุกคนได้ผ่านการฝึกหัดอย่างหนักกว่า 15 ชั่วโมง ต่อวัน ทั้งเต้นและร้องเพลง รวมถึงทุกคนได้เรียนภาษาเพิ่มเติมอีกด้วยเพื่อการออกทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศ

นอกจากนี้เหล่าสาวๆ ต้องรับความกดดันมากเพื่อต้องเอาชนะการประเมินทุกๆ เดือน จนในที่สุดเหล่าสาวๆ ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2016 ในชื่อของวง BLACKPICK โดยมีชื่อเพลงว่า Boombayah และ Whistle จนในที่สุดได้รับความนิยมไปกว่า 14 ประเทศ รวมถึงไทยด้วย

เพลง Boombayah

เพลง Whistle

ที่สำคัญหนึ่งในสาวๆ ของ BLAKPICK อย่าง ลิซ่า สาวลูกครึ่งน่ารักสัญชาติไทย และเติบโตในประเทศไทย ทำให้เธอเป็นขวัญใจของแฟนคลับชาวไทยไปแล้ว ล่าสุดพวกเธอได้เซ็นสัญญากับค่าย Interscope records และ Universal Music ของอเมริกา ค่ายเพลงชื่อดังที่มีศิลปินชั้นนำมากมายไม่ว่าจะเป็น Lady gaga, Kendrick Lamar, Eminem

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *